Xã hội hóa tuyến đường bê tông tổ Làng Khánh – niềm tin của dân về Đảng và Nhà nước trong mục tiêu “ vì Dân”

Những ngày này, nhân dân tổ Làng Khánh Khu 5, phường Hà Khánh rất phấn khởi khi tuyến đường giao thông trong tổ đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ðây là công trình do Nhà nước và nhân dân cùng làm của phường Hà Khánh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường theo đúng tinh thần của Nghị quyết 21-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Thành ủy Hạ Long về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn thành phố; chào mừng đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Thành phố Hạ Long lần thứ nhất - năm 2024.

Tuyến đường đất được san ủi trước khi đổ bê tông

Tổ Làng Khánh có phần lớn diện tích tự nhiên là đồi. Toàn tổ có 32 hộ dân với 117 nhân khẩu, trong đó 99% là người dân tộc Tày. Xác định giao thông là huyết mạch của nền kinh tế, nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, từ đó phường Hà Khánh đã kêu gọi xã hội hóa vật liệu và kêu gọi nhân dân trong tổ góp công làm đường với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Nhân dân tổ Làng Khánh tham gia đổ bê tông tuyến đường

Được biết tuyến đường đổ bê tông có tổng chiều dài là 310m, chiều cao mặt đổ bê tông là 15cm được chia làm ba đoạn. Trong đó 177m chiều dài đoạn đường có chiều rộng mặt đường là 3m và 133m có chiều rộng mặt đường là 2m.

Các cán bộ công chức và cán bộ, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội trồng hoa dọc tuyến đường

Đi trên con đường vẫn còn thơm mùi bê tông mới, ông Hoàng Văn Điệp, tổ trưởng tổ dân Làng Khánh cho biết: “Cách đây không lâu, tuyến đường này vẫn là đường mòn, mặt đường nhấp nhô đá, khi trời mưa đường rất trơn trượt, gây nguy hiểm cho người dân. Song, được sự quan tâm của Đảng ủy phường Hà Khánh đã giúp tổ có con đường mới, sạch, đẹp. Để hoàn thành tuyến đường, chúng tôi tích cực đóng góp ngày công lao động và cùng thi công công trình. Điều này cũng giúp người dân trong tổ thêm đoàn kết, nâng cao ý thức trong việc sử dụng, bảo vệ tuyến đường, tránh để xảy ra tình trạng đường bị hư hỏng do thiên tai”.

Tuyến đường mới được hình thành với rặng Hoa chuông vàng được trồng hai bên đường

Dự lễ cắt băng khánh thành đoạn đường được tổ chức vào sáng 29/6, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Phó Chủ tich Uỷ ban MTTQ thành phố Hạ Long đã ghi nhận những nỗ lực về tinh thần đoàn kết của toàn Đảng bộ phường Hà Khánh, của nhân dân khu phố 5 và tổ Làng Khánh trong việc hoàn thành tuyến đường trong thời gian ngắn. Đồng chí mong muốn phường sẽ có nhiều những công trình công cộng khác được sự đồng thuận cao của Đảng bộ, chính quyền phường đến các khu phố, tổ dân góp phần phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo phường cắt băng khánh thành tuyến đường

Chia sẻ tại buổi lễ cắt băng khánh thành đoạn đường, đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường cho biết: Được sự đồng thuận của các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các đồng chí cán bộ công chức, nhân dân tổ Làng Khánh, nhân dân khu phố 5 và các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn nên việc huy động nguồn lực xã hội hóa từ các nhà hảo tâm và sức dân để xây dựng tuyến đường bê tông tổ Làng Khánh là giải pháp khả quan. Qua đó không chỉ giúp người dân thuận lợi đi lại mà còn thay đổi diện mạo tổ dân.

Các đại biểu tham quan tuyến đường

Cũng tại lễ cắt băng khánh thành đoạn đường, đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, dọc tuyến đường tổ Làng Khánh, sắc vàng của Hoa chuông sẽ nở rộ, diện mạo của tổ Làng Khánh sẽ càng đẹp hơn rất nhiều vì vậy đồng chí đề nghị tổ dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm tổng dọn vệ sinh tuyến đường thường xuyên và bảo quản tuyến đường như bảo quản tài sản của chính mình, giữ gìn đoạn đường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 81