Trên 300 trẻ trên địa bàn phường Hà Khánh được uống bổ sung vitamin A

Trạm Y tế phường Hà Khánh vừa tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho 268/273 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 35 tháng 29 ngày tuổi trên phạm vi toàn phường đạt 98,1%. Theo đó số trẻ còn lại được uống vitamin A ở các điểm y tế khác trên địa bàn toàn quốc.

Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 năm 2024 cho trẻ em trên địa bàn phường bắt đầu từ  ngày 01/6 – 03/6. Trạm y tế dự kiến, sẽ có 273 trẻ được uống bổ sung Vitamin A đợt này.

Đến hết ngày 03/6, theo báo cáo tổng hợp của Trạm y tế phường thì có 268/273 trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 35 tháng 29 ngày tuổi được bố mẹ đưa đến các điểm nhà văn hóa và trạm y tế phường để uống Vitamin, số trẻ còn lại được uống tại các điểm y tế khác trên địa bàn toàn quốc do trẻ được bố mẹ cho về quê chơi cùng ông bà, trẻ uống tại trạm y tế phường khác gần nhà, gần nhà trẻ của trẻ đang học, tại bệnh viện....

Bên cạnh đó toàn bộ trẻ uống Vitamin A và trẻ từ 0 đến 59 tháng tuổi đều được cân, đo chiều cao và bố mẹ của trẻ đều được tư vấn cách chăm sóc, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Bà Nguyễn Thị Đức Hạnh - Trạm trưởng Trạm y tế phường cũng khuyến cáo các bà mẹ cần nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cho trẻ ăn dặm đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng và phù hợp với độ tuổi. Các bà mẹ mang thai và trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cần được bổ sung các sản phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hàng ngày.

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch và mắt. Trẻ thiếu vitamin A dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa, thiếu vitamin A nặng có thể dẫn đến mù lòa.

Chính vì vậy, nhiều năm qua Việt Nam đã chú trọng tổ chức các chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em với tỷ lệ trẻ được uống đạt trên 98%. Các chiến dịch bổ sung Vitamin A đã giúp Việt Nam nói chung và phường Hà Khánh nói riêng thanh toán được bệnh mù loà do thiếu vitamin A. Đây là một thành tựu to lớn, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 92