Phường Hà Khánh: Tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, sáng ngày 20/4/2024, phường Hầ Khánh tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh tuyến dọc mương cầu K67.

Cán bộ công chức, người lao động cùng nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tổng dọn vệ sinh dọc tuyến mương

Dọc tuyến mương tiếp giáp giữa phường Hà Khánh và Cao Xanh chảy ra cửa vịnh, hàng ngày khi thủy chiều lên xuống không ít những phao xốp, rác thải sinh hoạt trôi nổi, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan.

Rác thải sinh hoạt hàng ngày xả thẳng xuống lòng mương, ùn ứ dọc tuyến mương và cửa mương gây ô nhiễm môi trường

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phường Hà Khánh huy động cán bộ công chức, người lao động cùng nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến mương.

Rác dọc tuyến mương nổi trắng những phao xốp và túi bóng

Người dân vứt rác xuống lòng mương một cách tùy tiện mà không cần biết những loại rác thải không phân hủy này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, hệ sinh thái và đây cũng chính là một trong các tác nhân gây biến đổi khí hậu.

Đợt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường thu hút được sự tham gia của đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường

Theo đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cho biết, việc thực hiện ra quân tổng dọn vệ sinh không được mang tính hình thức, cần phải được thực hiện một cách thường xuyên, có chế tài đối với các trường hợp cố tình xả rác không đúng nơi quy định.

Lòng mương được thay áo mới, không còn hình ảnh của những phao xốp, túi ni lông…

Thiết nghĩ việc thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường không phải trách nhiệm của riêng ai mà là của cả xã hội. Điều đó đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, của cộng đồng và cả thế hệ mai sau.

Giữ gìn vệ sinh không phải trách nhiệm của riêng ai

Nhận thức tầm quan trọng đó, Đảng ủy, Chính quyền, và mỗi cán bộ công chức phường vừa là những tuyên truyền viên vừa là những người đồng hành cùng nhân dân trên địa bàn phường trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 91