Phường Hà Khánh: tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao hiệu quả Cải cách hành chính, Chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn phường

Sáng ngày 25/6/2024, Ủy ban nhân dân phường Hà Khánh tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao hiệu quả Cải cách hành chính, Chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn phường. Dự hội nghị có Đồng chí Phạm Hải Đăng – Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí thường trực HĐND, UB MTTQ; Trưởng các đoàn thể; các đồng chí Bí thư, Khu trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân và Tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức trách nhiệm trong các cơ quan, đơn vị, địa phương và trong từng cán bộ, công chức, viên chức; kỷ cương cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường cải thiện đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Phường Hà Khánh đã tích cực triển khai Chính quyền điện tử, vận hành Cổng Dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử, hệ thống thông tin báo cáo; việc xử lý văn bản, hồ sơ công việc trên môi trường mạng; gửi, nhận văn bản điện tử được triển khai thực hiện đồng bộ, đạt tỷ lệ cao. Công tác cải cách hành chính đã được các cơ quan đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên; cơ chế tự chủ về tài chính được duy trì thực hiện; các phần mềm dùng trong hoạt động chỉ đạo điều hành được triển khai ngày một hiệu quả.

Đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe, hướng dẫn cách cài đặt, sử dụng các tính năng của Vneid trong việc thực hiện khai báo tạm trú tạm vắng, sử dụng BHYT, tra cứu BHXH, thực hiện giao dịch giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Đồng chí  Giảng viên Trần Văn Nam – Cán bộ Trung tâm Hành chính Công Thành phố Hạ Long trao đổi về những tiện ích của chuyển đổi số trong thực hiện nền cải cách hành chính hiện đại .

Thông qua công tác tuyên truyền, phường Hà Khánh đã nỗ lực trong việc đẩy mạnh chất lượng nền cải cách hành chính, hướng đến lợi ích chung của người dân và Doanh nghiệp. Tổ công nghệ số cộng đồng qua đó cũng phát huy được vai trò của mình trong việc thực hiện cũng như tuyên truyền tới người dân về những mặt tích cực của nền cải cách hành chính hiện đại. Đó là lấy chuyển đổi số là công cụ để phát triển chính quyền số song hành với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế số và xã hội số. Đáp ứng với xu hướng phát triển và hội nhập kinh tế hiện nay của đất nước.

Các đồng chí tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện các thao tác truy cập dịch vụ công quốc gia trên ứng dụng của Vneid tại hội nghị

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 72