Phường Hà Khánh: Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý đảm bảo an toàn phòng tránh đuối nước

Thời gian gần đây, tình trạng đuối nước ngày càng có dấu hiệu gia tăng, không chỉ xảy ra ở trẻ em mà cả người lớn. Yếu tố chủ yếu là chủ quan trong việc trang bị dụng cụ bơi, tắm ở những khu vực không được cấp phép. Đặc biệt là phớt lờ cảnh báo của cơ quan chức năng về việc cấm tắm ở những khu vực nguy hiểm.

Một số người dân vẫn cố tình phớt lờ cảnh báo cấm tắm

Ngay từ những ngày đầu vào mùa hè, phường Hà Khánh đã phối hợp với Công an phường và các Trường học trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền về phòng chống đuối nước tại trường học và các buổi sinh hoạt hè cho các em học sinh. Đồng thời tăng thời lượng phát thanh tuyên truyền phòng chống đuối nước trên hệ thống truyền thanh của phường và chỉ đạo các bộ phận được phân công phụ trách, lực lượng trật tự đô thị phường thường xuyên tuần tra, cắm biển cấm tắm ở khu vực nguy hiểm cảnh báo người dân.

Lực lượng đội trật tự đô thị phường nhắc nhở người dân không được tắm ở những khu vực nguy hiểm

Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra, Ủy ban nhân dân phường nhận thấy tình trạng vẫn có một số người dân (bao gồm cả trẻ em) vào buổi chiều thường ra khu vực bờ biển phía ngoài dự án Hà Khánh B, Hà Khánh C để tắm biển, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân và an ninh trật tự trên địa bàn.

Phường Hà Khánh đã đặt biển cảnh báo cấm tắm ở những khu vực nguy hiểm trên địa bàn

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, phường đã chỉ đạo lực lượng tuần tra nhắc nhở, kiên quyết không để người dân xuống tắm ở khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đuối nước. Thiết nghĩ, việc tuyên truyền và triển khai kiểm tra thuộc về công tác quản lý Nhà nước nhưng việc thực hiện và trang bị những kỹ năng cần thiết khi đi tắm biển, hay những khu vực cấm tắm của người dân rất quan trọng vì đó là đảm bảo an toàn tính mạng cho chính họ và người thân. Việc phòng đuối nước của phường Hà Khánh hôm nay sẽ tránh được điều “giá như” của người dân ngày mai.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 81