Toạ đàm “Giáo dục truyền thống cách mạng” - Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhằm ôn lại trang sử hào hùng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), ngày 22/4/2024, Hội Cựu Chiến Binh phường Hà Khánh phối kết hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân tổ chức tọa đàm “Giáo dục truyền thống cách mạng” thông qua việc gặp gỡ, tọa đàm với các đồng chí cựu chiến binh - những người trực tiếp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu rõ thêm về truyền thống đấu tranh anh dũng quật cường của dân tộc và thấy thêm yêu đất nước, ra sức học tập để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Tọa đàm “Giáo dục truyền thống cách mạng” được tổ chức nhằm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)

Mở đầu chương trình, nhằm tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn với những thế hệ đi trước đã có công giữ gìn nền độc lập nước nhà, Các đồng chí Cựu chiến binh và giáo viên, học sinh trong trường đã tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ và nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Tiết mục văn nghệ “Chiến thắng Điện Biên Phủ”

Bước ra từ khói lửa chiến tranh, những câu chuyện lịch sử được tái hiện lại một cách chân thực và đầy tự hào qua lời kể của các cựu chiến sĩ. Chia sẻ về cảm xúc của bản thân, Trung tá Vũ Quang Thạch đã bộc bạch: “Cảm giác đó giống như một giấc mơ, cảm xúc khi mà sau bao nhiêu năm chiến đấu kiên cường lúc bây giờ đã trở thành hiện thực thật sự không thể diễn tả được bằng lời. Có sự reo hò vui mừng, cũng có sự xúc động giữa những người chiến sĩ.”. Bên cạnh đó, Trung tá đã bồi hồi kể lại những khó khăn trong thời gian kháng chiến, đặc biệt là khi phải đối mặt với sự mất mát mà chiến tranh đã đem lại: “Mình xem những người chiến sĩ, những người đồng đội như người thân ruột thịt, rất đau xót khi thấy họ đã hy sinh. Nhưng mình phải gạt nước mắt để nhìn rõ mục tiêu cuối cùng và quyết tâm giành lấy thắng lợi.”.

Toàn bộ giáo viên và học sinh ngồi im lặng lắng nghe những chia sẽ của những đồng chí cựu chiến binh

Xuyên suốt buổi toạ đàm, các bạn học sinh nghiêm túc lắng nghe và tích cực đặt câu hỏi để hiểu sâu hơn về những câu chuyện đằng sau chiến thắng vẻ vang ấy. Vào cuối chương trình, Cô Nguyễn Thị Lương, Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể giáo viên học sinh trong trường đã tặng hoa và bày tỏ sự cảm ơn Hội Cựu chiến binh phường Hà Khánh đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi tọa đàm bổ ích và có ý nghĩa.

Ban giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Viết Xuân tặng hoa và bày tỏ sự cảm ơn Hội Cựu chiến binh phường Hà Khánh

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là dịp để ta ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc mà còn để thế hệ trẻ cùng nhìn lại lịch sử và trân trọng công lao ấy. Từ đó phát huy, giữ lấy ngọn lửa truyền thống kiên cường bất khuất và viết tiếp trang sử hào hùng cho nước nhà.

Đang online 1931