Tiếng hát khu dân cư, âm sắc mộc mạc từ những tâm hồn của những diễn viên không chuyên.

Chiều ngày 17/6, Tại Trụ sở UBND phường Hà Khánh đã diễn ra Liên hoan tiếng hát khu dân cư phường Hà Khánh năm 2023 với 23 tiết mục và gần 100 ca sỹ, diễn viên không chuyên đến từ 05 khu phố.

Liên hoan tiếng hát khu dân cư là một chương trình văn nghệ được tổ chức với mục tiêu tạo đợt sinh hoạt văn hóa - tinh thần hào hứng, phấn khởi, đoàn kết của các khu phố trong toàn phường thi đua lập thành chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 -30/10/2023); 60 năm ngày Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (23/11/1963-23/11/2023); 30 năm ngày Thị xã Hồng Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023) và các ngày Lễ lớn của đất nước, tỉnh, địa phương.

Ngay từ khi Ban Tổ chức họp triển khai kế hoạch, đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các khu phố, đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của thí sinh 5 khu phố.

Các tiết mục đa màu sắc và được dàn dựng công phu

Với 23 tiết mục dự thi phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc và được dàn dựng công phu  gồm: Nhạc cách mạng, nhạc trữ tình, ca khúc mang âm hưởng dân ca, múa, nhảy hiện đại, khiêu vũ, kịch tập trung chủ yếu vào các chủ đề: Ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, quê hương Quảng Ninh... Bằng những giọng hát mộc mạc, những tiết mục tự biên mang tính đời thường được sân khấu hóa, các ca sỹ, diễn viên không chuyên đã có một buổi trình diễn thành công phần dự thi của mình.

Ban tổ chức trao giải tập thể cho các đội thi

Kết thúc liên hoan tiếng hát khu dân cư phường Hà Khánh năm 2023,  Ban Tổ chức đã trao tiền thưởng và chứng nhận cho các tập thể: Giải nhất khu phố 2, giải nhì khu phố 3, giải ba khu phố 4; 02 giải khuyến khích được trao cho khu phố 1 và khu phố 5. Ban tổ chức cũng chọn ra 05 tiết mục ca, múa và 03 tiết mục kịch đặc sắc để trao thưởng. Đây cũng chính là một trong các tiết mục sẽ được lựa chọn để tham gia chương trình Tiếng hát khu dân cư cấp cụm của thành phố diễn ra vào ngày 6/8/2023 sắp tới.