Tạo sức lan tỏa từ Phong trào “Ngày chủ nhật xanh”

Để có môi trường xanh – sạch – đẹp, trong nhiều năm qua, phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã trở thành thói quen vì mỗi ngày chủ nhật là các khu phố trên địa bàn phường Hà Khánh lại tổng dọn vệ sinh khu vực công cộng. Với phương châm sạch từ nhà ra ngõ phố, mỗi người dân đã có ý thức hơn trong việc cùng chung tay xây dựng những tuyến đường kiểu mẫu, những công trình công cộng sạch đẹp. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí đánh giá gia đình văn hóa, khu phố văn hóa, phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Hội Nông dân phường phối hợp với khu phố 2 tổng dọn vệ sinh tuyến đường và khu đất trống tạo cảnh quan tại khu vực đối diện nhà văn hóa khu 2

Do công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả, đặc biệt là khi những tuyến đường, khu vực vui chơi công cộng được dọn dẹp, vệ sinh sạch đẹp đã tạo hiệu ứng tốt, từ già đến trẻ ở các tổ dân, khu phố không còn xem đó là việc phong trào nữa mà đã trở thành việc làm thường xuyên của người dân.

Trong thời gian tới, mô hình vườn hoa cây cảnh do chi hội Nông dân khu phố 2 quản lý sẽ được hình thành tại khu đất trống đang được cải tạo

Cùng với đó, thực hiện Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 13/3/2024 của UBND Thành phố Hạ Long về việc tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua  đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, phường Hà Khánh tổ chức phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Với việc thực hiện các mô hình quản lý các tuyến đường, các công trình công cộng được đăng ký bởi các khu phố, các tổ chức chính trị xã hội phường đã tạo sức lan tỏa tới mọi tầng lớp nhân dân, đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Hình ảnh “ngày chủ nhật xanh” tại khu phố 1 được thực hiện đều đặn, thu hút nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng

Trong thời gian tới, các mô hình sẽ dần hoàn thiện, tạo cảnh quan xanh hơn, sạch hơn và đẹp hơn. Đây cũng là một cách vừa làm gương, vừa dạy bảo con em mình ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bởi vậy bộ mặt phường Hà Khánh ngày càng thay đổi theo hướng tích cực, tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn "Gia đình văn hóa" ngày càng tăng.

Khu phố 4 xây dựng mô hình chỉnh trang khuôn viên tiểu cảnh tại nhà văn hóa.

Khu phố 5 huy động đảng viên, hội viên và nhân dân khu phố tổng dọn vệ sinh tuyến đường 337