Tặng quà hộ gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết, một trong những hoạt động đẩy mạnh công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Hà Khánh

Trong những ngày này, khi không khí tết đã đến gần, trong chuỗi hoạt động chuẩn bị đón tết Giáp thìn năm 2024, thì thăm tặng quà hộ gia đình người có công tiêu biểu, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết là một hoạt động được diễn ra thường niên thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan đơn vị trên địa bàn Thành phố nói chung và phường Hà Khánh nói riêng. Điều đó thể hiện sự biết ơn đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm đến người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Hà Khánh.

Trong dịp tết Giáp Thìn năm 2024, trên địa bàn phường Hà Khánh có 83 Người có công được nhận quà của Chủ tịch nước, 305 người có công được nhận quà của Tỉnh Quảng Ninh, 97 người có công được nhận quà của Thành phố Hạ Long và 94 người có công được nhận quà của phường Hà Khánh. Có134 đối tượng bảo trợ xã hội được nhận quà Tỉnh và của Thành phố. Ngoài ra cùng với sự chung tay của các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội phường, phường Hà Khánh đã huy động xã hội hoá hơn 200 suất quà tặng cho đối tượng khó khăn, người yếu thế trên địa bàn (mỗi suất 500.000 đồng) từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, chung tay chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầy đủ, đầm ấm. Qua đây nhằm thể hiện sự biết ơn đối với những người có công với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; động viên, chia sẻ đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về để mọi người, mọi nhà đều có Tết vui vẻ, đầm ấm.

Một số hình ảnh hoạt động của công tác an sinh xã hội trên địa bàn phường Hà Khánh trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Lãnh đạo phường Hà Khánh tặng quà cho ông Trần Thiện Thuật – là đối tượng Người có công tiêu biểu.

Lãnh đạo phường Hà Khánh trao tận tay quà và thiếp mừng thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước cho cụ bà Đỗ Thị Trịnh sinh năm 1924

Ban Giám hiệu trường Đoàn Thị Điểm tặng quà  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hà Khánh

Lãnh đạo và nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh Hoành Bồ trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hà Khánh.