Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020

Sau Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm lưu lượng phương tiện giao thông hoạt động gia tăng. Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên những tuyến đường, trên vịnh Hạ Long nhằm kịp thời phát hiện những phương tiện vi phạm về trật tự ATGT.

Tổ công tác CSGT tiến hành dừng và kiểm tra hàng chục phương tiện xe máy

Tại ngã tư Cao Thắng, tổ công tác CSGT đã tiến hành dừng và kiểm tra hàng chục phương tiện xe máy; xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông...trên các tuyến đường trong thành phố.

Còn trên các tuyến đường quốc lộ có đông xe khách, lực lượng công an giao thông đã xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung chính vào các lỗi mà xe chở khách hay vi phạm như: đón, trả khách không đúng nơi quy định, mở cửa khi xe đang chạy, chở quá số người quy định .... Các biện pháp tuần tra kiểm soát được thực hiện một cách linh hoạt  tập trung vào các giờ cao điểm nhằm đạt hiệu quả cao.

Anh Trần Anh Tuấn, lái xe hãng xe Phúc Xuyên chia sẻ: hãng xe chúng tôi cam kết đảm bảo vận chuyển đúng tuyến, đúng người quy định, không phóng nhanh, vượt ẩu,. Chúng tôi rất ủng hộ việc  lực lượng CSGT thường xuyên tuần tra, kiểm soát bắt giữ các xe vận chuyển khách không đúng quy định.

Lực lượng CSGT tuyên truyền về đợt cao điểm đảm bảo TTXH, TTATGT, cách phòng chống dịch viêm phổi cấp do Virus Corona

Hiện nay, trên vịnh Hạ Long có trên 500 tàu du lịch đang hoạt động phục vụ khoảng 8.000 khách/ngày, cùng với hơn 1000 tàu khai thác cá. Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, từ trước tết lực lượng CSGT đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT; ra quân lập lại trật tự các tàu cá đỗ không đúng quy định.

Trung tá Trần Văn Đảm Phó Đội trưởng đội CSGT TT, CA TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo ATGT, đội đã tuyên truyền để không xảy ra việc đốt pháo nổ, đèn trời; tăng cường lực lượng kiểm tra an toàn giao thông, đã xử phạt trên 50 trường hợp vi phạm; bắt 2 phương tiện chở xít thải không có giấy phép, phạt 24 triệu đồng. Thông qua việc kiểm tra, kiểm soát đã làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm không để xảy ra vụ việc nào gây mất trậ tư, gây tai nạn giao thông.

Ngay sau tết, công an Thành phố đã thường xuyên kiểm tra đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật; hệ thống điện, phương tiện chữa cháy... Bên cạnh việc tăng cường xử lý vi phạm, đấu tranh với các loại tội phạm, Lực lượng CSGT còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đợt cao điểm đảm bảo TTXH, TTATGT, cách phòng chống dịch viêm phổi cấp do Virus Corona đến các thuyền viên qua đó để các chủ tàu chấp hành kế hoạch cao điểm, ủng hộ lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Ông Đinh Thị Hà, thuyền trưởng tàu QN8399, Công ty CP du thuyền 5 sao Quảng Phong: Toàn bộ thuyền viên chúng tôi đều chấp hành nghiêm luật ATGT đường thủy, khách mặc áo phao đầy đủ khi từ tennơ di chuyển lên tàu lớn, toàn bộ phao cứu sinh, phương tiện chữa cháy đầy đủ. Nhận được chỉ đạo của lãnh đạo chúng tôi nhắc nhở du khách cũng như thuyền viên chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, tàu được phu thuốc khủ trùng.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng công an tỉnh và thành phố Hạ Long, sự phối hợp đẩy mạnh đảm bảo an ninh trật tự của các cấp, các ngành, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố sẽ luôn được đảm bảo an toàn, qua đó góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hồng Hạnh