Sân chơi “Cuộc thi tìm hiểu tuyên truyền chuyển đổi số toàn diện” tạo điểm sáng trong công tác Chuyển đổi số của phường Hà Khánh.

vòng chung khảo Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long năm 2023 diễn ra vào chiều 3/6 tại Trung tâm tổ chức hội nghị TP Hạ Long, đã thật sự trở thành sân chơi để các đội thi thể hiện vai trò tuyên truyền về chuyển đổi số của mình. Đến dự cuộc thi có đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trước đó, vòng thi sơ khảo cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long năm 2023 diễn ra vào ngày 20/5, Phường Hà Khánh đã cùng 35 đội thi đến từ 33 xã phường và các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp thành phố Hạ Long tham gia theo hình thức trả lời trắc nghiệm trực tuyến. Thời gian hoàn thành trung bình của phường Hà Khánh là 5 phút 7 giây với số điểm 25.8, phường Hà Khánh đã được xếp thứ 10 trong 10 đội thi có câu trả lời chính xác và nhanh nhất để cùng tham gia vòng chung khảo. Tại vòng chung khảo Cuộc thi tìm hiểu chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long năm 2023 có 10 đội thi. Bao gồm: Khối hành chính sự nghiệp; phường Hà Khánh; phường Trần Hưng Đạo; phường Tuần Châu; phường Yết Kiêu; phường Hồng Hà; xã Thống Nhất; xã Vũ Oai; xã Hòa Bình; xã Đồng Lâm.

Hà Khánh xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng vòng thi sơ khảo trên tổng số 36 đội thi

Bước vào vòng thi chung khảo, các đội thi trải qua 3 phần thi là: Kiến thức; tuyên truyền viên chuyển đổi số; xử lý tình huống.

Tại phần thi kiến thức, 10 đội thi chia thành 2 lượt thi, mỗi lượt 5 đội thi trên sân khấu theo hình thức trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề chuyển đổi số.

Đối với phần thi tuyên truyền viên chuyển đổi số, mỗi đội thi cử một thành viên đại diện thi thuyết trình, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, nội dung, giải pháp tham gia chuyển đổi số toàn diện TP Hạ Long và tại cơ quan, đơn vị.

Trong phần thi xử lý tình huống, các đội thi trả lời câu hỏi tình huống về chuyển đổi số do Ban Giám khảo đưa ra.

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, đồng thời cũng là những tuyên truyền viên về công tác chuyển đổi số của thành phố Hạ Long nói chung và phường Hà Khánh nói riêng. Phường Hà Khánh đã tạo điểm nhấn khi xuất sắc vượt lên xếp thứ 2 toàn đoàn và là đội có phần thi tuyên truyền viên xuất sắc nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng, Phó phòng Văn hóa thông tin trao giải cho đội thuyết trình xuất sắc nhất và đội giải quyết tình huống xuất sắc nhất

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải cho đội Nhất và Nhì Hội thi

Cuộc thi Chuyển đổi số toàn diện năm 2023 do thành phố tổ chức đã thật sự là sân chơi lành mạnh để mỗi xã phường, cơ quan hành chính sự nghiệp được thể hiện tài năng cũng như trao đổi, học tập kinh nghiệm trong gải quyết công việc hàng ngày về công tác chuyển đổi số. Kết quả mà phường Hà Khánh đạt được là nhờ sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Chính quyền và sự quyết tâm của cả đội thi. Khép lại cuộc thi, mỗi cán bộ công chức, người lao động lại bắt tay vào công việc với một tâm thế: “ Quyết tâm để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Chính quyền giao phó” và lan tỏa chuyển đổi số đến với đông đảo người dân trên địa bàn phường.