Phường Hà Khánh: Tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường

Sáng ngày 24/5/2024, công an phường Hà Khánh phối hợp với Đoàn thanh niên phường và trường Tiểu học và THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng chống may túy học đường và trên không gian mạng cho các em học sinh.

Các em học sinh, thầy cô giáo và cán bộ đoàn tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ công an phường đã giúp các em học sinh hiểu khái niệm ma tuý, những tác hại khôn lường của ma túy đối với cá nhân, gia đình và xã hội; phân biệt các loại ma tuý thường gặp. Đồng thời, nhấn mạnh những thủ đoạn tinh vi của tội phạm tàng trữ, buôn bán, vận chuyển ma túy tại học đường và trên không gian mạng để các em biết. Điều đáng báo động là sự trá hình của ma túy trong đồ ăn thức uống, trong các sợi thuốc lá, thuốc lào, trong tinh dầu của thuốc lá điện tử mà lứa tuổi học sinh thường xuyên sử dụng. Nếu học sinh thiếu hiểu biết, thiếu kỹ năng, chủ quan, mất cảnh giác, tham tiền, … rất dễ trở thành nạn nhân của ma túy. Các em cũng rất dễ bị dụ dỗ lôi kéo vào các thử thách hoặc dụ dỗ, kích động bạn bè của mình dùng thử các loại ma túy mới. Kỹ năng nhận diện tác hại của ma túy và các biện pháp phòng tránh hoặc khi cần hỗ trợ cũng được các cán bộ công an phường lưu ý hướng dẫn học sinh tỉ mỉ.

Đồng chí Trương Hữu Thọ, phó trưởng công an phường Hà Khánh truyền đạt tới các em học sinh về phòng chống may túy học đường và trên không gian mạng cho các em học sinh

Cán bộ tuyên truyền cũng đã đặt ra các câu hỏi, kiểm tra quá trình lắng nghe và tiếp thu nội dung được tuyên truyền của các em học sinh; thúc đẩy tinh thần tự giác tìm hiểu kiến thức pháp luật và trang bị kỹ năng tự bảo vệ trước hiểm họa ma túy học đường và trên không gian mạng

Tuyên truyền, giao lưu cùng các em học sinh.

Thông qua hình thức tuyên truyền giúp học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, tạo chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và mạnh dạn đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy; kiên quyết không để ma túy có cơ hội xâm nhập vào trường học. Từ đó, góp phần cùng nhà trường xây dựng môi trường học đường an toàn.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 59