Phường Hà Khánh triên khai thực hiện mục tiêu “3 không”

Để triển khai xây dựng hình ảnh thành phố Hạ Long, thành phố du lịch “không rác thải, không ăn xin, không chèo kéo khách”, góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, sự thân thiện, lịch sự, mến khách của người dân Hạ Long. Đồng thời triển khai thực hiện công tác bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội tại các điểm đến du lịch trọng điểm theo định hướng “điểm đến du lịch xanh, sạch, đẹp, văn minh thân thiện”. Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long, UBND phường Hà Khánh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn tình trạng xả rác bừa bãi, ăn xin chèo kéo khách trên địa bàn.

Đi dọc tỉnh lộ 337 đoạn đường từ cầu K67 đến cầu Bang, tình trạng bán hàng rong và các vật dụng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường giảm đáng kể. Với việc tuyên truyền Chỉ thị 20-CT/TU ngày 26/5/2023 của Ban thường vụ Thành ủy Hạ Long về “tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long” đã giúp người dân có nhận thức tốt hơn về công tác vệ sinh môi trường và trật tự đô thị. Các thùng rác đã được bố trí hợp lý, gọn gàng. Được thay thế những hình ảnh chằng chịt của quảng cáo rao vặt trên những hộp tủ điện công cộng là những tủ điện “nở hoa” được các bạn đoàn viên thanh niên phường Hà Khánh sơn, vẽ những hình ảnh về cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long, mảnh đất, con người Hạ Long thân thiện, mến khách. Tạo điểm sáng, điểm nhấn cho cung đường tỉnh lộ 337 thuộc địa bàn phường Hà Khánh.

Những tủ điện sơ cứng bỗng trở nên mềm mại bởi bàn tay của những họa sỹ không chuyên

Thời gian qua, phường Hà Khánh đã quyết liệt xử lý những trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, dựng mái che, mái vẩy, buôn bán hàng rong vi phạm trật tự đô thị và mất an toàn giao thông. Cùng với đó UBND phường đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ làm vệ sinh môi trường tại khu vực do đơn vị quản lý.

Quyết liệt xử lý những trường hợp cố tình vi phạm về trật tự đô thị

Tuy không là phường trung tâm du lịch, song việc thực hiện xây dựng phường Hà Khánh trở thành phường đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân trên địa bàn là mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền phường Hà Khánh hướng tới.

Như vậy, việc thực hiện “3 không” bước đầu đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Hy vọng rằng, với những giải pháp mạnh mẽ, cụ thể trên, môi trường cảnh quan của phường Hà Khánh ngày càng được cải thiện, trở nên xanh, sạch, đẹp.