Phường Hà Khánh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tặng quà người có công với cách mạng

Sáng 26/7, tại phường Hà Khánh, Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tặng quà đại biểu người có công với cách mạng trên địa bàn phường đã được tổ chức trọng thể.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy phường Hà Khánh, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các tổ chức Đoàn thể phường, bí thư khu trưởng các khu phố. Đặc biệt là sự có mặt của gần 100 đại biểu là những người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Hình ảnh lễ dâng hương

Những giọt nước mắt của đồng đội, “người còn sống nói với người đã khuất”

Ngay từ sáng sớm, đoàn dâng hương do đồng chí Bùi Ngọc Thảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn đã có mặt tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu để tổ chức dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, đồng chí và các thành viên trong đoàn dâng hương nguyện hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, góp phần đưa đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm

Sau lễ dâng hương, đoàn đã tổ chức Lễ kỷ niệm tại trụ sở phường nhằm ôn lại truyền thống 75 năm ngày thành lập Thương binh liệt sỹ, trong đó không thể thiếu hình ảnh những người lính già trong những bộ quân phục vẫn những nét rạng ngời, tự hào về một thời đã cống hiến sức mình trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Tại buổi lễ, thường trực UBND phường đã báo cáo công tác Kết quả thực hiện công tác Thương binh, Liệt sỹ, Người có công và phong trào “đền ơn đáp nghĩa” phường Hà Khánh từ tháng 8/2021 đến tháng 7 năm 2022. Theo đó, trên địa bàn phường có 25 anh hùng liệt sỹ; 17 thương binh; 06 bệnh binh; 29 người hoạt động kháng chiến; 03 đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; hơn 300 người được tặng thưởng huân huy chương kháng chiến, hàng trăm người được tặng bằng khen vì có thành tích tham gia kháng chiến.

Đồng chí Bùi Ngọc Thảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Ngọc Thảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền phường Hà Khánh gửi lời thăm hỏi động viên và tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Đồng chí đánh gia cao phường và các khu phố trong những năm qua đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về chăm lo đời sống cho những người có công, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị phường tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho những người có công với cách mạng đã đóng góp công sức và hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho chúng ta cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc như ngày hôm nay.

Trong những lời chỉ đạo, đồng chí đã nhắn nhủ những thương bệnh binh cần đảm bảo trong phòng, chống dịch Covid – 19, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, vì sức khỏe đã bị tổn thương nhiều do chiến tranh để lại.

Lãnh đạo phường tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng

Tại lễ kỷ niệm, Phường Hà Khánh đã trao các phần quà của Nhà nước, của Tỉnh, của phường cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách.

Đại diện cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, ông Vũ Quang Thạch đã bày tỏ lòng biết ơn  sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp các ngành tới những cựu chiến binh như ông và thân nhân những gia đình chính sách. Qua đó, những tâm sự của ông về một thời chiến tranh đã làm nóng lên ý trí của những người đã chiến đấu, làm ấm lên niềm tin và truyền nhiệt huyết “sống, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc” cho thế hệ trẻ phường Hà Khánh.

Ông Vũ Quang Thạch xúc động cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành tới những cựu chiến binh như ông và thân nhân những gia đình chính sách

Lễ kỷ niệm khép lại với những cung bậc cảm xúc của những người đồng chí đồng đội, người còn sống thầm nhắn với người đã khuất sẽ tiếp tục sống và làm tròn nhiệm vụ một đời người, bảo vệ và xây dựng đất nước, là những tấm gương sáng cho những thế hệ mai sau.

Phường Hà Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 81