Phường Hà Khánh: Tổ chức phát động hưởng ứng trồng cây khắc phục hậu quả sau bão số 3

Chiều ngày 13/10, Phường Hà Khánh tổ chức phát động hưởng ứng trồng cây khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi) và phong trào trồng cây xanh có hoa, làm đẹp các tuyến đường khu dân cư. Dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí cán bộ công chức, nguời lao động phường Hà Khánh; đoàn thanh niên công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Quảng Ninh và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi phát động hưởng ứng trồng cây khắc phục hậu quả sau bão

Có thể nói, sự tàn phá của cơn bão số 3 khó đo đếm, bởi sự mất mát không chỉ về người và tài sản mà còn để lại hậu quả khó lường khi môi trường sống đang bị biến đổi. Là một phường có diện tích tương đối rộng, diện tích che phủ rừng, hệ thống cây xanh so với một số phường trên địa bàn thành phố Hạ Long có phần lớn hơn và cũng là một trong những địa phương đón luồng bão, gần 95% cây xanh trên địa bàn phường không thể chống chọi được với đợt siêu bão.

Đồng chí Trần Việt Hùng tại buổi phát động phong trào trồng cây

Tại buổi phát động, Đồng chí Trần Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thông tin nhanh về những thiệt hại về cây xanh trên địa bàn phường. Theo thống kê, "siêu bão" số 3 đã khiến gần 2.000 cây các loại bị đổ và cành gãy như: cây xanh, cây trang trí, tiểu cảnh, cây trồng cây ăn quả, chưa kể đến gần 245ha rừng trồng cây phi lao, keo, bạch đàn bị đổ gãy.

Cán bộ, Nhân dân phường Hà Khánh và đoàn Thanh niên Công ty Công nghiệp Hóa Chất mỏ trồng cây dọc tuyến đường Mạc Thị Bưởi

Một trong những biện pháp khắc phục hậu quả sau bão mà phường Hà Khánh đang nỗ lực thực hiện đó là việc trồng lại cây xanh thay thế những vị trí cây xanh bị đổ gãy và phát động phong trào trồng cây xanh có hoa, làm đẹp các tuyến đường khu dân cư.

Hàng cây phượng vĩ được trồng dọc tuyến đường Mạc Thị Bưởi

Để khắc phục trồng lại cây xanh tại những tuyến đường phường quản lý, phường Hà Khánh đã tiến hành trồng 72 cây và khắc phục 29 cây xanh dọc tuyến đường , khuôn viên nhà văn hóa gồm các cây như Phượng Vĩ, Sấu, Hoa Ban.... Cùng với đó, phường đã đề nghị các tổ chức chính trị xã hội, các khu phố, các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn tổ chức trồng cây tạo bóng mát và trồng lại những tuyến đường, công trình hoa mà các khu phố và tổ chức Hội đã đăng ký; hay vận động Nhân dân toàn phường trồng, chăm sóc, bảo quản cây trồng trước của nhà mình làm đẹp các tuyến đường khu dân cư.

Ngay sau buổi phát động, các đại biểu và đại diện Nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng  cây dọc tuyến đường phố Mạc Thị Bưởi phường Hà Khánh.

Một số hình ảnh tại buổi phát động trồng cây: