Phường Hà Khánh tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ công nghệ số trên địa bàn phường

Thực hiện Kế hoạch 191/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND thành phố Hạ Long về việc thành lập Tổ công nghệ số trên địa bàn thành phố, ngày 08/6/2022, phường Hà Khánh tổ chức Hội nghị ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn phường. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội phường và các thành viên Tổ công nghệ số của 05 khu phố.

Với mục đích đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân,  nhiệm vụ của Tổ công nghệ số là hướng dẫn người dân cài đặt, nắm bắt được các kỹ năng cơ bản để sử dụng thành thạo các nền tảng số, ứng dụng số cơ bản (định danh điện tử cá nhân/ bảo hiểm xã hội số/ sổ sức khỏe điện tử/ app Hạ Long Smart/ tài khoản mobi money..) để tương tác với chính quyền, tham gia phát triển kinh tế số, tham gia xây dựng xã hội số và thực sự trở thành công dân số. Thúc đẩy chuyển đổi số đến từng tổ dân khu phố và các hộ gia đình; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND phường đã trao Quyết định thành lập cho 05 Tổ công nghệ số trên địa bàn phường; đồng thời thông tin tới Hội nghị những nội dung liên quan và quán triệt nhiệm vụ tới các Tổ công nghệ số cộng đồng. Coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng thúc đẩy sự phát triển của chuyển đổi số trên địa bàn phường Hà Khánh.

Thành viên 05 Tổ công nghệ số cộng đồng nhận Quyết định thành lập

Đồng chí Nguyễn Huy Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND phường thông tin tới Hội nghị những nội dung liên quan và quán triệt nhiệm vụ tới các Tổ công nghệ số cộng đồng

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 86