Phường Hà Khánh tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long, sáng ngày 10/6/2023, Lực lượng cán bộ công chức, người lao động, các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn và nhân dân phường Hà Khánh tiếp tục tham gia tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang đô thị.

Việc thực hiện tổng dọn vệ sinh được phát động diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần và đã được triển khai từ nhiều năm nay nhưng chỉ tập trung tại các điểm tập trung dân cư. Trong khi đó, một số người dân thiếu ý thức đã lợi dụng các điểm như dự án các khu đô thị chưa hình thành nhà ở, khu vực ít hộ dân sinh sống để đổ trộm phế thải vật liệu và có nguy cơ tạo điểm đổ rác không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, UBND phường Hà Khánh đã tuyên truyền tới các hộ dân nâng cao ý thức cũng như tố giác những cá nhân cố ý đổ rác, vật liệu phế thải không đúng nơi quy định. Bên cạnh đó, phường Hà Khánh phát động nhân dân tiếp tục thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường đường phố khu vực dân sinh. Về phía UBND phường, phối hợp với các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn tiếp tục tổng dọn vệ sinh dọc trục đường tỉnh lộ 337 (kéo dài từ cầu K67 đến Cầu Bang) đồng thời tiến hành xử lý các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, mái che, mái vẩy.