Phường Hà Khánh: Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Nhằm chủ động tiêu diệt mầm bệnh tồn tại ngoài môi trường, ngăn chặn sự phát sinh dịch bệnh lây từ động vật sang người, ngày 16/2, UBND phường Hà Khánh tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh, khử trùng tiêu độc tại các khu phố trên địa bàn phường.

Cán bộ, hội viên  phường Hà Khánh thu gom rác, phát quang bụi rậm để đảm bảo vệ sinh môi trường

Tham gia buổi ra quân, cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên đã tập trung khơi thông cống rãnh, quét dọn rác, cỏ tại những nơi công cộng và phun thuốc khử trùng tiêu độc tại tất cả 5 nhà sinh hoạt cộng đồng.

Cùng với việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng y tế, trật tự đô thị tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng bằng các chất sát trùng và rắc vôi bột tại các hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm để phòng chống dịch bệnh H5N1,H5N6. Đồng thời tuyên truyền tới tất cả các hộ chăn nuôi và nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh để phòng chống dịch bệnh.

Việc tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh được UBND phường Hà Khánh triển khai thường xuyên, huy động được sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân, nhằm hạn chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và cảnh quan môi trường trên địa bàn phường.

Cùng ngày, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hạ Long tiếp tục thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng, vệ sinh nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Thái Ngạn