Phường Hà Khánh phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 27/01, Đảng bộ, UBND, HĐND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hà Khánh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2023.

Lễ phát động Tết trồng cây năm nay được tổ chức tại sân trụ sở UBND phường Hà Khánh.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và đại diện người dân trên địa bàn đã tham gia trồng nhiều cây xanh dọc tuyến đường phố Mạc Thị Bưởi phường Hà Khánh.

Ông Vũ Đức Hoàn, Phó chủ tịch UBND phường phát động tết trồng cây năm 2023

Phát biểu tại lễ phát động, ông Vũ Đức Hoàn, Phó chủ tịch UBND phường đã nhấn mạnh, ngày 28-11-1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân và trong dịp đầu xuân năm 1960. Từ đó đến nay “Tết trồng cây” vẫn giữ nguyên được giá trị và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Xác định việc trồng rừng, trồng cây xanh vừa là hoạt động ý nghĩa làm theo lời Bác Hồ kính yêu nhưng cũng là chủ trương phát triển phường Hà Khánh xanh sạch đẹp, hiện đại, nghĩa tình, phát triển toàn diện.

Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường sống, phát huy tinh thần công dân phường Hà Khánh trong chăm sóc, bảo vệ, nuôi dưỡng mảng xanh đô thị tốt hơn.

Đảng bộ, chính quyền phường sẽ duy trì thường niên hoạt động hết sức ý nghĩa này và cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu, trồng bổ sung thêm nhiều loại cây trồng mới để tạo sự đa dạng về cảnh quan đô thị trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ":

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 45