Phường Hà Khánh: Đạt hiệu quả cao trong công tác cải cách hành chính

Trong những năm gần đây, Phường Hà Khánh đã không ngừng triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm trong công tác cải cách hành chính từ đó nâng cao các chỉ số cải cách hành chính (PAR –index); chỉ số sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI); Chỉ số chuyển đổi số (DTI); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố và các sở, ban, ngành (DDCI); Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT).

Năm 2022, phường Hà Khánh đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra. Trong đó cơ cấu tổ chức bộ máy của cơ quan được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; Ý thức, trách nhiệm cũng như phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng chuyên nghiệp. Chất lượng cung ứng dịch vụ công đã được cải thiện; chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức trên địa bàn phường đối với sự phục vụ của cán bộ công chức phường đạt tỷ lệ cao. Việc thực hiện chuyển đối số được áp dụng một cách linh hoạt, 100% quy trình giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền phường được giải quyết trên môi trường mạng và được ký số, số hoá; Năm 2022, phường Hà Khánh đã đẩy mạnh việc tiến hành tiếp nhận và trả kết quả thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, tạo thuận tiện và giảm thời gian đi lại của cho cá nhân, doanh nghiệp khi đến giao dịch công việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Phường Hà Khánh nhận giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC, chính quyền điện tử năm 2022

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ công tác đẩy mạnh tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử, trên hệ thống truyền thanh cơ sở đến việc thực hiện đồng bộ công tác cải cách hành chính. Phường Hà Khánh đã xếp vị trí thức nhất về đánh giá kết quả cải cách hành chính của UBND các xã, phường năm 2022 với số điểm 91,46 được UBND Thành phố công bố vào ngày 26/4/2023.

Từ những kết quả đã đạt được, Phường Hà Khánh tiếp tục nâng cao ý thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, của cả hệ thống chính trị nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính địa phương với mục tiêu hướng tới đó là góp phần thúc đẩy và hoàn thiện nền cải cách hành chính trong tình hình mới.