Phường Hà Khánh: Công tác Tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón mừng năm mới, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế mới, động lực mới tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hà Khánh yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội phường, các tổ dân khu phố, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 13/12/2023 của Ban thường vụ thành ủy Hạ Long “về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024” tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức Tết; các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; công nhân, người lao động, người bị mất việc làm... Bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có đủ điều kiện vui Xuân, đón Tết. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày Tết.

Thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội, đảm bảo các hoạt động lễ hội, vui Xuân, kỷ niệm ngày truyền thống, hội nghị tổng kết năm, gặp mặt đầu năm, Tết trồng cây thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương.

Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ, dịch bệnh. Tăng cường công tác dự báo, quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ phục vụ Nhân dân đón Tết. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính. Chủ động có kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông công cộng trong dịp Tết.

Chú trọng công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội, an toàn trên không gian mạng. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ an toàn. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội của địa phương. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ. Thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.

Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị, nhân dân trên địa bàn cần tập trung thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường theo Chỉ thị 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban thường vụ Thành ủy. Duy trì, kiểm tra thường xuyên, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, để kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng…gây mất mỹ quan đô thị, kiên quyết không để phát sinh và tái diễn.

Tăng cường công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn phường trong đó chú trọng tăng cường quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động khai thác, kinh doanh, buôn bán than, tài nguyên khoáng sản (cát, đá, sỏi, vật liệu san lấp..) trong dịp trước, trong, sau tết.

Các cơ quan, đơn vị có kế hoạch cụ thể, bố trí lãnh đạo, cán bộ, công chức trực Tết, kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả mọi công việc, tình huống phát sinh; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết; khẩn trương trở lại làm việc bình thường sau thời gian nghỉ Tết.

Để đảm bảo vui Xuân đón tết vui tươi, lành mạnh, phường Hà Khánh đề nghị các cơ quan, đơn vị, khu phố tổ dân, cán bộ công chức và nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc triển khai thực hiện.