Niềm vui từ những buổi vệ sinh môi trường “Chủ nhật xanh”

Đã như một thói quen, từ 6h sáng, người dân khu 2 đã chẳng hẹn mà gặp, cười nói rôm rả khắp các ngả đường và bắt tay cùng nhau dọn vệ sinh đường phố với cái tên gọi quen thuộc của người dân “Ngày Chủ nhật xanh”.

Đây là một chương trình vệ sinh môi trường thành phố phát động và đã tạo hiệu ứng tốt, lan tỏa đến từng đường phố, ngõ xóm. Từ khi phong trào được phát động, nhân dân trên địa bàn phường Hà Khánh nói chung và nhân dân khu phố 2 nói riêng đã thực hiện nghiêm túc và trở thành một thói quen. Để làm tốt phong trào này, khu phố cũng đặt ra các quy định đối với những tổ dân, hộ gia đình, cá nhân không thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh để đánh giá một các tiêu chí đạt gia đình văn hóa, tổ dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đánh giá đảng viên 213…

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư, khu trưởng khu phố 2 cho biết: muốn làm tốt phong trào này không phải chỉ đơn thuần là làm cho có lệ, đánh trống ghi tên mà cần phải có sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, của các ông bà tổ trưởng, tổ phó từ đó nêu cao vai trò, trách nhiệm, sự đoàn kết đồng lòng của khu phố. Bản thân tôi và các đồng chí trong ban lãnh đạo khu phố phải là người cùng nhân dân thực hiện công tác này, không có chuyện chúng tôi đứng chỉ đạo  và xem người dân làm. Có như vậy, người dân mới tin, mới hưởng ứng làm theo.

Vâng, ý nghĩa của “ngày Chủ nhật xanh”  mục đích không đơn thuần là giúp vệ sinh đường phố sạch đẹp, cải thiện môi trường cảnh quan, mà hơn thế nữa là kết nối giũa những người dân, giữa các đoàn thể chính trị, chính trị - xã hội, giữa các tổ dân, khu phố. Điều đó đã góp phần đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18