Những lợi ích lớn mang lại cho người thụ hưởng khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng (ATM)

Thời gian qua, song song với hình thức chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) bằng tiền mặt, BHXH tỉnh đã phối hợp với ngành bưu điện, ngân hàng đẩy mạnh chi trả qua thẻ ATM. Đây là một bước cải cách thủ tục hành chính phù hợp với xu thế của thời đại và theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh việc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Để việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) không bằng tiền mặt, phường Hà Khánh đã tuyên truyền đên nhân dân trên địa bàn phường về những tiện ích của việc chi trả dịch vụ an sinh xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Qua đó người dân thấy được những ợi ích khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng như:

- Thanh toán tiện lợi: mọi lúc, mọi nơi qua hệ thống ngân hàng (ATM);

- An toàn: hạn chế mọi rủi ro thất lac tiền mặt

- Nhanh chóng: tiền chuyển vào tài khoản không phụ thuộc lịch chi trả;

- Dễ dàng quản lý: Chủ động tra cứu lịch sử nhận tiền, số tiền, số dư tài khoản;

- Đảm bảo sức khỏe: không phải đến các điểm chi trả lương hưu, đảm bảo sức khỏe trong điều kiện ốm đau, thời tiết xấu..

Hình thức đăng ký: người dân nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng bằng cách sau:

1. Đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng trên ứng dụng VssID - BHXH số;

2. Liên hệ cơ quan BHXH cấp tỉnh, cấp Thành phố nơi nhận BHXH để đặt vấn đề;

3. Đăng ký tại các điểm chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng.