Người đảng viên truyền lửa cho thế hệ trẻ

Trong những ngày tháng 5 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác và đợt trao tặng Huy hiệu Đảng, tôi có dịp đến thăm bà Trịnh Thị Hồng Hiệp, một người đảng viên 60 năm tuổi Đảng mẫu mực, tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Đảng bộ phường Hà Khánh, Thành phố Hạ Long.

Mặc dù đã bước vào tuổi “xưa nay hiếm” nhưng bà Hiệp vẫn còn rất khỏe mạnh, giọng nói hào sảng và tinh thần minh mẫn. Vốn xuất thân trong một gia đình nghèo ở Tỉnh Ninh Bình, gia đình sống chủ yếu bằng nghề nông, vất vả lắm mới kiếm đủ miếng cơm manh áo. Tuy vất vả, nhưng bản thân bà luôn cố gắng phấn đấu. Trở thành một đảng viên khi mới bước sang tuổi 20, cái tuổi xung sức, đầy nhiệt huyết với lý tưởng của Đảng. Với mong muốn thoát nghèo, bà quyết định ra Hòn Gai để lập nghiệp. Trở thành người công nhân đất mỏ, công tác tại mỏ than Suối Lại, bà tiếp tục với công tác Đảng và luôn nỗ lực phấn đấu và được phân công giữ các chức vụ: ca trưởng; Bí thư chi bộ cơ quan, Phó thư ký Công đoàn; Phó phòng Hành chính.

Năm bà 35 tuổi, chồng bà đột ngột qua đời để lại cho bà 4 người con, hai trai, hai gái ( trong đó có 01 người con mới được 3 tháng tuổi). Với bà, thời gian ấy thật khó khăn , song được sự giúp đỡ của chi bộ cơ quan, của Công đoàn và bà con hàng xóm, bà đã cố gắng gồng gánh một mình nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành, có công việc ổn định. Đồng thời bà vẫn luôn cố gắng hoàn thành các công việc được giao và làm tốt vai trò của người đảng viên mẫu mực.

Khi đến tuổi nghỉ hưu, bà sống cuộc sống bình dị bên các con cháu với niềm vui trồng rau, nuôi gà, thả cá… bà tiếp tục tham gia các hoạt động phong trào của địa phương: từ tổ phó tổ dân, Chi ủy viên, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ khu 3... bà luôn là tấm gương sáng, mẫu mực về phẩm chất, đạo đức lối sống đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong khu dân cư. Bên cạnh đó bà còn luôn gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên trong chi bộ, nhân dân nơi cư trú, hội viên người cao tuổi và con cháu của mình tham gia chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bà cho biết: “là một người đảng viên thì cần phải làm tròn bổn phận của mình. Còn sức khỏe, là tôi còn cống hiến, tham gia tích cực các phong trào của địa phương, sẵn sàng làm những việc có ích cho quê hương, cho Đảng và Nhà nước, luôn là tấm gương tốt để giáo dục con cháu trong gia đình học tập và noi theo”.

Với những cống hiến to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bà Hiệp đã vinh dự được tặng thưởng Huy chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác./.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14 Tổng lượt truy cập 55754

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn