Mừng thọ đầu năm: Nét đẹp hiếu nghĩa

Sáng ngày 17/2/2024, phường Hà Khánh tổ chức lễ mừng thọ người cao tuổi tại nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng các khu phố. Dự buổi lễ tại điểm nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng khu phố 1 phường Hà Khánh có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hạ Long; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đồng chí Trần Việt Hùng – Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hà Khánh các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo khu phố; các cụ được nhận giấy chúc thọ năm 2024 và người thân của các cụ.

Đại biểu dự buổi lễ mừng thọ

Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự kính trọng và tình yêu thương của con cháu với ông bà, cha mẹ, khích lệ người cao tuổi tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Đồng chí  Nguyễn Thị Vân Hà - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hạ Long trao giấy chúc thọ của tỉnh Quảng Ninh cho cụ Nguyễn Huy Trang tròn 90 tuổi nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà chúc các cụ thật nhiều sức khỏe, sống trường thọ và vui vầy cùng con cháu. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí cũng động viên các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục nêu gương sáng, động viên con cháu chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa để cùng nhau xây dựng thành phố Hạ Long, xây dựng phường Hà Khánh ngày càng giàu đẹp và văn minh. Buổi lễ mừng thọ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm.

Đồng chí Trần Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao giấy chúc thọ cho các cụ 80 – 85 tuổi

Đồng chí  Nguyễn Thị Vân Hà  và lãnh đạo phường Hà Khánh trao giấy chúc thọ và quà cho các cụ nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Thay mặt các cụ được nhận giấy chúc thọ dịp xuân mới, Cụ Nguyễn Văn Khải xúc động nói: “Nhận được sự quan tâm này của các cấp lãnh đạo, tôi rất phấn khởi. Quán triệt tinh thần tiết kiệm, con cháu tổ chức tiệc trà nước, bánh kẹo mừng thọ, mời họ hàng, làng xóm đến chung vui vào sau Tết, tạo động lực để tôi sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu”.

Cụ Nguyễn Văn Khải xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố, của phường đã đến chia vui cùng các cụ trong lễ mừng thọ

Được biết trong dịp mừng thọ đầu xuân năm Giáp Thìn, phường Hà Khánh có 111 cụ được nhận giấy chúc thọ trong đó có 01 cụ được nhận giấy chúc thọ 100 tuổi của Chủ tịch nước; 07 cụ được nhận giấy chúc thọ của Tỉnh; 35 cụ được nhận giấy chúc thọ của Thành phố và 68 cụ được nhận giấy chúc thọ của phường.

Việc tổ chức lễ mừng thọ đã phát huy truyền thống “Kính lão trọng thọ” của dân tộc, tạo động lực thi đua rèn luyện, sống vui - khỏe - có ích; đoàn kết, cổ vũ người cao tuổi và các thế hệ nỗ lực cống hiến trí tuệ, kinh nghiệm, sức lực và tài năng, vì đất nước, vì quê hương Quảng Ninh ngày một giàu mạnh hơn, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng, Nhà nước trao tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 55