Hội Nông dân phường Hà khánh: Tổ chức kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập hội tại chi hội 1

Từ ngày 12 đến ngày 14/10, các Chi hội Nông dân phường Hà Khánh tổ chức  Gặp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024).

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm tại chi hội 4

Tại buổi kỷ niệm, hội viên của các Chi hội ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm của giai cấp nông dân Việt Nam. Theo đó, cùng với nông dân cả nước, nông dân trong toàn phường Hà Khánh  đã đoàn kết, thống nhất, đóng góp sức người, sức của, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ông Trần Văn Biển, Chi hội trưởng Chi Hội Nông dân khu 4 ôn lại truyền thống Hội

Hội Nông dân phường đã chú trọng công tác xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội, nhất là các Chi hội Khu phố; đổi mới nội dung hoạt động gắn với thực hiện quy chế dân vận của hệ thống chính trị, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội gắn với phát triển sản xuất của hội viên, nâng cao chất lượng hội viên, nhất là đội ngũ hội viên nòng cốt. Thông qua hoạt động của các tổ tiết kiệm, vay vốn, các buổi tập huấn,… đã đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân, qua đó, đã góp phần cho hội viên nông dân gắn bó với tổ chức Hội và phát triển hội viên mới.

BCH Hội Nông dân phường Hà Khánh hướng dẫn hội viên cài app Nông dân Việt Nam

Trong 9 tháng Hội Nông dân phường đã kết nạp được 17/2 hội viên, vượt kế hoạch Hội Nông dân thành phố Hạ Long giao. Hoàn thành 100% kế hoạch giao việc vận động xã hội hoá xây dựng quỹ Hỗ trợ Nông dân năm 2024 cũng như thu nộp hội phí. Tính đến đầu tháng 10, Hội nông dân phường Hà Khánh đã hướng dẫn hội viên Cài đặt và kích hoạt APP nông dân Viêt Nam đạt 68/100 hội viên; tham gia tích cực các hoạt động vệ sinh môi trường trên địa bàn phường; triển khai thực hiện tuyến đường Kiểu mẫu và tổ chức cải tạo khoảnh đất trống trồng hoa cây cảnh, tạo cảnh quan Tuyến đường và nhà văn hoá Khu phố 2 chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025- 2030

Kết nạp Hội viên mới tại Chi hội Nông dân khu phố 1

Tại các buổi kỷ niệm, không ít hội viên bày tỏ những tâm tư của mình đặc biệt là sự mất mát về tài sản sau cơn bão số 3. Nhiều hội viên không khỏi xúc động cho biết những cố gắng nỗ lực trong một năm qua đã bị cơn bão quật đổ. Hơn 200ha rừng bị tàn phá, nhiều cây ăn quả, cây cảnh, hoa màu bị đổ gẫy dập nát. Chưa nói đến việc nhà cửa bị hư hỏng sau bão...

Anh Chu Văn Thanh, Hội viên Chi hội Nông dân khu phố 5 xúc động chia sẻ tổn thất của hộ gia đình sau cơn bão số 3

Chia sẻ với các hội viên tại buổi kỷ niệm, Bà Nguyễn Thị Nguyên Du - Chủ tịch Hội Nông dân phường Hà Khánh đã động viên các hội viên khắc phục hậu quả sau bão và hướng dẫn các hội viên tiếp cận với nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh để có giải pháp khôi phục kinh tế trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Nguyên Du, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hà Khánh tặng hoa chúc mừng chi hội 4

Việc tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập Hội không chỉ để ôn lại truyền thống Hội, mà qua đó gắn kết các hội viên cũng như chia sẻ các kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông qua dịp này càng thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, động viên cùng nhau phát triển kinh tế hộ, đảm bảo ổn định đời sống và phát triển kinh tế địa phương.