Chiều 14/12, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Hà Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền phường Hà Khánh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó bí thư thường trực Thành ủy Hạ Long.

Các đại biểu tham dự hội nghị

các đồng chí lãnh đạo, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí đại diện các đơn vị Công an, y tế, trường học đóng trên địa bàn phường, các đồng chí bí thư, khu trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ dân, đại diện các tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền năm 2022.

Đồng chí Trần Việt Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền phường năm 2022

Năm 2022, Đảng bộ phường Hà Khánh đã thực hiện hiệu quả toàn diện các nhiệm vụ và chủ đề công tác năm 2022 của Thành phố là "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao”. Tình hình kinh tế - xã hội của phường duy trì ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong đó, Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 19,1 tỷ đồng, bằng 111% KHTP và bằng 126% so với  cùng kỳ; Hỗ trợ tư vấn và giải quyết việc làm cho 160 lao động. Giữ vững thành quả giảm nghèo, không để phát sinh hộ nghèo mới; Trên 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 100% khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hóa; Không có trẻ em suy dinh dưỡng dưới dưới 5 tuổi; Tỷ lệ che phủ bảo hiểm tể đạt trên 97%; Duy trì bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường giữ vững danh hiệu Trường chuẩn; Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện sinh hoạt, nước sạch đạt 100%; Trên 95% nhân dân có đường điện chiếu sáng trong khu dân cư. Giữ vững ổn định Quốc phòng – an ninh, kiềm chế và giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2022.

Đồng chí Bùi Ngọc Thảo -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường,  trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác và xây dựng phong trào thi đua năm 2022

Với những kết quả đó, năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy đã xem xét và quyết định khen thưởng 02 tổ chức cơ sở Đảng và 36 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào xây dựng Đảng; 24 tập thể, 05 hộ gia đình và 29 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường vì đã có tích xuất sắc trong công tác và xây dựng phong trào thi đua năm 2022 của phường.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó bí thư thường trực Thành ủy Hạ Long phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Phó bí thư thường trực Thành ủy Hạ Long ghi nhận và biểu dương cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, các tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân của phường đã nỗ lực và đóng góp tích cực vào sự phát triển của phường Hà Khánh nói riêng và Thành phố Hạ Long nói chung trong thời quan vừa qua.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, đồng chí Phó bí thư Thày uỷ đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể phường tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục phát động phong trào thi đua với mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu xây dựng phường Hà Khánh văn minh, hiện đại, đô thị thông minh. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TU, ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy “về đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn các phường thuộc thành phố Hạ Long”. Quan tâm phát triển văn hóa, xã hội. Quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, chuyển đổi số, cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, khơi thông các nguồn lực cho phát triển. Củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố Hạ Long.