HĐND phường Hà Khánh tổ chức kỳ họp thứ 8 khóa X

Sáng ngày 28/12, HĐND phường Hà Khánh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2022).

Quang cảnh kỳ họp

Dự kỳ họp có: Thành ủy viên, đại biểu HĐND thành phố Hạ Long, Bí thư – chủ tịch phường Cao Xanh Triệu Văn Nghĩa, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, đại biểu HĐND phường; Các đồng chí Bí thư, Khu trưởng, Trưởng ban Công tác mặt trận các khu phố; lãnh đạo các đơn vị Công an, y tế, trường học đóng trên địa bàn phường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Bùi Ngọc Thảo khẳng định: Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, với nhiều nội dung quan trọng, trong đó tập trung vào các vấn đề: Kiện toàn bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND phường Hà Khánh khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026); Kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, bàn quyết định giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023.

Các đại biểu tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch HĐND phường khóa X

Kỳ họp cũng sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND phường về: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Tờ trình về việc triển khai chương trình giám sát năm 2023; Tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023; Báo cáo thẩm tra của Ban HĐND. Xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND phường về: kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Tờ trình về việc lập dự toán ngân sách năm 2023; giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 6 tháng đầu năm 2022; Tờ trình phê duyệt đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Tại kỳ họp, Ban Thường trực UB MTTQ phường báo cáo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Cũng tại kỳ họp, HĐND đã nghe Công an phường báo cáo tình hình đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội năm 2022.

Đồng chí Cao Văn Ngũ – cán bộ công chức Văn hóa xã hội được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND phường khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, Kỳ họp đã bầu đồng chí Cao Văn Ngũ - cán bộ công chức Văn hóa - xã hội giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND phường khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời Các đại biểu cũng tham gia đóng góp ý kiến, để cùng với HĐND phường quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương theo thẩm quyền.