Hà Khánh: Tổ chức hội nghị ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 10/8, phường Hà Khánh long trọng tổ chức Hội nghị “ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đến dự có các đồng chí: lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Bí thư khu trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận các khu phố; đại diện các đơn vị Y tế, Trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và các đồng chí công an phường, lực lượng bảo vệ dân phố, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hội nghị được tổ chức nhằm ôn lại vị trí, tầm quan trọng, đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 7 tháng đầu năm 2022. Báo cáo nêu rõ: Bảy tháng đầu năm 2022 Công an phường đã thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, hoàn thành các chỉ tiêu đ­ược giao và Ch­ương trình công tác năm đề ra. Tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn đ­ược đảm bảo ổn định, không có các điểm nóng, điểm phức tạp về hình sự, ma tuý và tệ nạn xã hội. Việc khai thác, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than trái phép đã đ­ược quản lý chặt chẽ, góp phần quan trọng vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và quần chúng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các TNXH. Công an phường luôn làm tốt công tác tham mưu Đảng uỷ, UBND phư­­ờng chỉ đạo củng cố đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị ở địa phương, các ban ngành đoàn thể, khu phố tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. 

Đồng chí Ngô Ngọc Linh – Trưởng Công an phường Báo cáo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 7 tháng đầu năm 2022

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Thảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ chiến sỹ công an, lực lượng dân phòng trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị:

1. Tiếp tục làm tốt công việc lãnh đạo, chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cụ thể: phân công rõ chi bộ lãnh đạo, chính quyền chỉ đạo, MTTQ và các đoàn thể tuyên truyền đến các hộ dân để người dân có ý thức đoàn kết giúp đỡ nhau và kịp thời phát hiện những vụ việc có dấu hiệu, có khả năng cấu thành tội phạm.

2. Cần làm tốt công tác khen thưởng, kỷ luật. Tuyệt đối không khen thưởng những tổ dân khu phố có trường hợp mất an ninh an toàn; áp dụng biện pháp kỷ luật đối với người chịu trách nhiệm; đối với đảng viên thì phải đánh giá xếp loại.

3. Công an phường cần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công an Thành phố giao.

4. Công an khu vực phải thương xuyên liên hệ mật thiết với nhân dân, vừa để tuyên truyền vận động, vừa nắm rõ tình hình trong khu dân cư.

Đối với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đồng chí cũng đề nghị:

1. Cần đẩy mạnh công tác tự quản trong đơn vị.

2. Cần quan tâm đến những tâm tư nguyện vọng của người lao động, có các chế độ thù lao, phúc lợi đảm bảo đời sống cho người lao động. Tránh việc mất an ninh trật tự, an toàn ngay từ trong nội bộ cơ quan.

3. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến của nhân dân. Để từ đó kịp thời phát hiện các quan điểm, tư tưởng, các vấn đề liên quan đến đơn vị, đến an ninh trên địa bàn.

4. Phối hợp chặt chẽ với phường, công an phường và kịp thời báo cáo phường những vấn đề có liên quan đến quản lý của phường, những vấn đề về an ninh trật tự. Để trên địa bàn phường có môi trường tốt, an toàn; an ninh trật tự được giữ vững, sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Đồng chí Bùi Ngọc Thảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị

Dịp này, Công an Thành phố cũng đã tặng giấy khen cho 01 tập thể , 02 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen cho 06 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2022.

Lãnh đạo phường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Thu Hương

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 58