Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” khơi dậy niềm tự hào dân tộc của thế hệ trẻ phường Hà Khánh

Sáng ngày 26/7, Phường Hà Khánh đã tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Đoàn do đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường làm trưởng đoàn.

Hình ảnh đoàn phường dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ.

Những hình ảnh xúc động của tình đồng chí, động đội – người còn sống với người đã khuất

Tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu, chúng ta không hiếm khi bắt gặp những hình ảnh này, cảm xúc giữa những ký ức và sự biết ơn của người còn sống với những người đã ngã xuống…

Đại diện các đồng chí Cựu chiến binh và thế hệ trẻ phường Hà Khánh đang kính cẩn trước phần mộ của những anh hùng liệt sỹ

Trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, phường Hà Khánh cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho những người có công với cách mạng, những thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người nhiễm chất độc hóa học.

Lãnh đạo UBND phường Hà Khánh trao tặng quà của Thành phố, của phường cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Theo đó, trên địa bàn phường có 25 anh hùng liệt sỹ; 17 thương binh; 06 bệnh binh; 29 người hoạt động kháng chiến; 03 đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; hơn 300 người được tặng thưởng huân huy chương kháng chiến, hàng trăm người được tặng bằng khen vì có thành tích tham gia kháng chiến.

Đại diện lãnh đạo công ty Cổ phần Nhiệt Điện Quảng Ninh - đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực trong chương trình “uống nước nhớ nguồn” trao tặng quà cho những người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Tại mỗi gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo phường và các thành viên trong đoàn đã trân trọng trao quà, dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, những người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển kinh tế; tham gia xây dựng khu dân cư văn hóa, cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển.