Đại hội Đảng bộ phường Hà Khánh thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 05 và 06-05, Đảng bộ phường Hà  Khánh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư thành ủy Hạ Long.

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường Hà  Khánh  đã đạt được nhiều kết quả quan trọng tương đối toàn diện; năm 2015 thu ngân sách nhà nước thực hiện 5,4 tỷ đồng, đạt 118% KH thành phố, đến năm 2019 đạt 9,2 tỷ đồng đạt 117% kế hoạch.  Kết cấu hạ tầng đô thị được đầu tư hiện đại, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đảm bảo tính ổn định bền vững. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên và bảo vệ môi trường được đảm bảo, chấm dứt hiện tượng khai thác than trái phép. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được gắn kết. 5/5 khu phố đạt khu phố văn hóa.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Nêu gương - Phát triển”, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường Hà  Khánh đề ra mục tiêu phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao mỗi năm 10%, không còn hộ nghèo, 100% tổ dân phố và cơ quan, đơn vị trực thuộc được công nhận kiểu mẫu, trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp được 15 đảng viên mới trở lên; 90% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư thành ủy chúc mừng những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà Khánh đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư thành ủy Hạ Long biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hà  Khánh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đ/c đề nghị, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường cần tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế; phát huy lợi thế phường cửa ngõ- trung chuyển hàng hóa của thành phố; huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, tiếp tục đẩy mạnh và ưu tiên phát triển dịch vụ, thương mại. Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện tốt các dự án lớn của tỉnh và của thành phố đi qua địa bàn, quản lý tốt tài nguyên đất đai, giữ vững – không để tái diễn hiện tượng khai thác than trái phép. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, tạo sự đồng thuận cao hơn nữa trong các tầng lớp nhân dân để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ phường

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.

Vũ Bích – Huy Phương