chi hội Nông dân khu phố 1 phường Hà Khánh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng 27/11/2022, Chi hội Nông dân khu phố 1 phường Hà Khánh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đây là Chi hội đầu tiên  tổ chức Đại hội Chi hội nông dân cơ sở phường Hà Khánh. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nguyên Du - Chủ tịch Hội Nông dân phường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân phường; Các đồng chí Bí thư - khu trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận, các đồng chí chi trưởng các tổ chức chính trị, chính trị xã hội và các hội viên đã về dự đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội nông dân khu phố 1, phường Hà Khánh không ngừng củng cố và phát triển; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương. Chi hội phối hợp tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Điều lệ hội nông dân các cấp tới các hội viên nông dân. Củng cố, xây dựng tổ chức hội, 5 năm qua, chi hội kết nạp được 11 hội viên, nâng tổng số hội viên chi hội lên đáng kể. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Giai đoạn từ năm 2020 – 2023 có 29 hộ nông dân SXKDG, trong đó, 02 hộ đăng ký cấp tỉnh; 06 hộ cấp thành phố, 21 hộ cấp phường. Tín chấp với ngân hàng với tổng dự nợ 150 triệu  đồng  cho 03  hộ hội viên nông dân vay phát triển kinh tế. Trong 5 năm, chi hội đã giúp cho 3 hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Đoàn chủ tịch Điều hành đại hội

Các phong trào của chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng và mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của phường. Trong phong trào thi đua giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hội viên Lưu Thị Mai đã chế biến khoai lang kén và thịt lợn giả bò, thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được người tiêu dùng, các nhà hàng, quán ăn tin tưởng và đặt mua tiêu thụ. Nhờ vậy đã giải quyết được việc làm ổn định. Trong đợt dịch Covid – 19 chi hội còn tiêu thụ nông sản của các đơn vị như: ổi, dưa hấu, hầu, sò. Chi hội còn tham gia chống lừa đảo qua mạng công nghệ cao là 3 hội viên, phòng chống cháy nổ là 3 hội viên.

Đ/c Nguyễn Thị Nguyên Du – Chủ tịch Hội Nông dân phường phát biểu, tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Nguyên Du – Chủ tịch Hội Nông dân phường đã đánh giá cao kết quả hoạt động của chi hội Nông dân khu phố 1 và cũng đề nghị chi hội tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ tới.

BCH chi hội nông dân ra mắt Đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi hội khóa mới gồm 03 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Hà Khánh gồm 6 đồng chí./.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 82