Các chi hội Nông dân phường Hà Khánh kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Trong những ngày trung tuần tháng 10, các chi hội Nông dân phường Hà Khánh đã tổ chức hội nghị kỷ niệm 92 năm thành thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2022) và tổng kết 10 tháng hoạt động của các Chi hội năm 2022, phương hướng hoạt động năm 2023. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân phường Hà Khánh.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam; Báo cáo kết quả hoạt động 10 tháng của các chi hội trong năm 2022, phương hướng hoạt động 02 tháng cuối năm và năm 2023.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Nguyên Du – Chủ tịch Hội Nông dân phường Hà Khánh đánh giá cao kết quả hoạt động của các chi hội, đồng thời báo cáo kết quả nổi bật của các hoạt động Hội trong 9 tháng năm 2022. Cụ thể:  Hội Nông dân phường đã chú trọng công tác xây dựng và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội, nhất là các Chi hội Khu phố; đổi mới nội dung hoạt động gắn với thực hiện quy chế dân vận của hệ thống chính trị, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội gắn với phát triển sản xuất của hội viên, nâng cao chất lượng hội viên, nhất là đội ngũ hội viên nòng cốt. Thông qua hoạt động của các tổ tiết kiệm, vay vốn, các buổi tập huấn,… đã đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân, qua đó, đã góp phần cho hội viên nông dân gắn bó với tổ chức Hội và phát triển hội viên mới.

Hội Nông chi hội khu 5 phối hợp với các chi hội đoàn thể Khu phố tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường

Trong 9 tháng đầu năm cán bộ, hội viên nông dân đã huy động 1.432 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham gia vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, các nhà văn hóa thôn, khu; Vận động ủng hộ huyện Bình Liêu Xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền là 1.060.000 đồng; Vận động ủng hộ xây dựng nông thôn mới  năm 2022 do Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh phát động với số tiền là 1.500.000 đồng; Tuyên truyền, vận động 210 hộ gia đình hội viên nông dân đăng ký cam kết đảm bảo ATVSTP, xây dựng gia đình văn hoá, thực hiện tốt quy ước của thôn, khu và quy định của địa phương. Tích cực tham gia mua BHXH, BHYT tự nguyện, phấn đấu năm 2022 có trên 90% hội viên có thẻ BHYT.

Lãnh đạo Hội Nông dân phường tham dự và tặng quà cho chi hội

Bên cạnh đó, Hội nông dân phường đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Quảng Ninh giải ngân với tổng số tiền 2,29 tỷ đồng cho 41 lượt hộ vay, các hộ hội viên nông dân vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, không có nợ quá hạn. Tổng số tiền dư nợ đến nay là 4,4632 tỷ đồng/103 hộ.

Cùng với việc khai thác nguồn lực chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Hội đã chỉ đạo các Chi hội cơ sở còn tạo nguồn vốn vay 30.000.000 đồng cho hội viên từ nguồn quỹ Chi hội tạo điều kiện cho gia đình hội viên đầu tư vào sản xuất tăng thu nhập.  

Chi hội khu 5 biểu dương, tặng quà cho hộ anh Trịnh Văn Hanh – hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố.

Các hội nghị đã nghe đại diện những hộ sản xuất kinh doanh kinh giỏi trên địa bàn chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình sản xuất, tạo điều kiện cho các hộ nông dân có nhu cầu học tập và làm giàu chính đáng. Cũng tại các hội nghị, Các chi hội đã biểu dương, ghi nhận và tặng quà cho các hội sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu trong năm.

Nguồn: Hội Nông dân phường Hà Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 59