Đưa chất lượng sản phẩm đến với chương trình Ocop Quảng Ninh, nông sản thành phố Hạ Long đạt được những thành tích đáng kể

Trong những ngày này, nhân chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10/1963 – 30/10/2023. Sáng 12/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023. Trong đó Hội Nông dân thành phố Hạ Long vinh dự tham gia với 3 sản phẩm tiêu biểu.

Các sản phẩm nông nghiệp của Hội Nông dân thành phố Hạ Long được trưng bày tại buổi tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu Quảng Ninh

Theo báo cáo của Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh, chương trình nhận được sự đề cử của 31 đơn vị, cá nhân cho 53 sản phẩm nông nghiệp, bao gồm 36 nhóm sản phẩm thực phẩm, 6 nhóm sản phẩm thảo dược, dược liệu, 11 nhóm sản phẩm đồ uống, 1 nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp. Trong số 53 sản phẩm có 25 sản phẩm đã tham gia đề cử năm 2021; 47 sản phẩm đã tham gia chu trình OCOP, trong đó 43 sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 – 4 sao; 2 sản phẩm đã được Hội đồng thẩm định Trung ương đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia thông qua; 1 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia.

Sản phẩm bánh đa của Công ty Hoa Sơn, phường Hà Khánh thành phố Hạ Long được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã bao bì sản phẩm. Sản phẩm đạt Ocop 3 sao.

Trong tổng số 35 sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh được tôn vinh lần này, 3 sản phẩm tiêu biểu của thành phố Hạ Long gồm có Bánh đa chiên Hoa Sơn của phường Hà Khánh; Thịt Khau Nhục của Hợp tác xã nông lâm ngư nghiệp Việt Hưng; Ổi lê của Hợp tác xã nông lâm nghiệp Toàn Phú.

 Sản phẩm Ổi lê của của Hợp tác xã nông lâm nghiệp Toàn Phú , xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long đạt Ocop 3 sao.

Các sản phẩm của thành phố Hạ Long tham gia bình chọn lần này cơ bản bảo đảm các tiêu chí đề ra theo Điều lệ, đều là những sản phẩm chiếm thị phần lớn trong tỉnh, trong nước, chất lượng cao, mẫu mã, hình thức bao bì đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời có tính cạnh tranh cao, độc đáo, thân thiện môi trường, định hướng phát triển bền vững, nhiều sản phẩm đã ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, chủ động, tích cực tham gia các sàn thương mại điện tử.

Sản phẩm Khau Nhục của của Hợp tác xã nông lâm ngư nghiệp Việt Hưng , xã Sơn Dương, thành phố Hạ Long đạt Ocop 3 sao.

Được biết Hội đồng bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023 do Hội Nông dân tỉnh thành lập có sự tham gia của đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh đã thực hiện quy trình bình chọn nghiêm túc, chặt chẽ. Kết quả Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã quyết định tôn vinh 35 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023, bao gồm 21 nhóm sản phẩm thực phẩm, 4 nhóm sản phẩm đồ uống, 1 nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thành phố Hạ Long đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các hội viên nông dân tiếp tục phát huy và áp dụng những kiến thức khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng tiêu chí “ vì sức khỏe người tiêu dùng” nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị thật của các sản phẩm, tạo thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp của thành phố Hạ Long.

Thu Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 20